Trick 🎃R Treat ทริคการทำแคมเปญการตลาดช่วง Halloween 👻

😈🥳 เทศกาลปล่อยผีสุดหลอนปนแฮปปี้อย่าง ‘วันฮาโลวีน’ ก็ได้วนกลับมาอีกครั้ง เรียกได้ว่าเป็นวันที่ใครหลายคนรอคอย เพราะจะได้ทำกิจกรรมสนุก ๆ แต่งตัวคอสเพลย์เก๋ ๆ ช้อปปิ้งสินค้าลดราคา หรือแม้แต่ตกแต่งสถานที่ให้เข้ากับบรรยากาศ ทั้งนี้ จึงเป็นหน้าที่ของหลาย ๆ แบรนด์ ที่ต้องงัดกลยุทธ์ในการนำเสนอแคมเปญการตลาดให้เข้ากับเทรนด์ เพื่อสร้างความแปลกใหม่ให้กับลูกค้า และสามารถเอาชนะคู่แข่งด้วยไอเดียที่ทำให้ลูกค้าเห็นเป็นต้องซื้อ!

วันนี้ Aday Marketing จึงมีทริคในการทำแคมเปญการตลาดต้อนรับเทศกาล Halloween มาฝากกันค่ะ รับรองว่าปังจริง ไม่มีหลอก 👻 

🎃 สร้าง Brand Image ในโซเชียลมีเดีย เช่น การใช้แฮชแท็ก #Halloween2022 บนแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ จะทำให้เกิดการรับรู้แบรนด์ที่ชัดเจนมากขึ้น ซึ่งในจุดนี้แต่ละแบรนด์สามารถผสมผสานความเป็นตัวตนให้เข้ากับเทศกาลฮาโลวีน เพื่อให้ลูกค้าเกิดการจดจำได้

🎃 ยิงโฆษณาผ่าน Google Ads ถึงแม้ว่า Keyword ที่ใช้ในการยิงโฆษณาผ่าน Google Ads จะมีราคาสูงกว่าปกติ แต่ผลลัพธ์การค้นหาถือว่าคุ้มค่า เมื่อมีกลุ่มเป้าหมายเริ่มค้าหาสินค้าและบริการด้วย Keyword ที่เกี่ยวข้องกับวันฮาโลวีน

🎃 ออกแบบสินค้าพิเศษเพื่อเทศกาล Halloween และมีจำนวนจำกัดในช่วงเทศกาลโดยเฉพาะ จะช่วยให้ยอด Traffic เพิ่มขึ้น รวมถึงยอดขายที่ตามมา ซึ่งหากแบรนด์ไหน ให้ความสำคัญกับการทำ CRM หรือการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีในระยะยาวกับลูกค้า ก็สามารถทำสินค้าที่เกี่ยวกับงานวันเทศกาลเพื่อลด แลก แจก แถมกันได้เลย  เช่น การออกแบบเสื้อยืดที่มีโลโก้ของแบรนด์ และดีไซน์ที่เกี่ยวข้องกับวันฮาโลวีน หรือการออกแบบหน้ากากผ้าให้ลูกค้าได้นำไปใช้ เป็นต้น 

🎃 กลยุทธ์ Upselling และ Cross-Selling โดย Upselling จะเป็นการกระตุ้นให้ลูกค้าตัดสินใจใช้จ่ายสินค้ามากกว่าที่ตั้งใจไว้ โดยนักการตลาดจะต้องแจ้ง หรือแสดงให้เห็นถึงคุณค่า และความคุ้มกว่าที่ลูกค้าจะได้รับ ส่วน Cross-Selling คือการกระตุ้นให้ลูกค้าซื้อสินค้าและบริการประเภทที่ใกล้เคียงกัน เพื่อให้เห็นว่าหากซื้อแบบเป็นเซ็ตไปจะคุ้มค่ามากกว่าซื้อของเพียง 1 อย่าง   

🎃 หลักการ Storytelling เล่าเรื่องสยองขวัญ เช่น การนำเรื่องเล่าสยองขวัญ หรือประวัติวันฮาโลวีนมาใช้เป็นจุดเด่นให้คนเข้ามาอ่านเรื่องราวบนเว็บไซต์ หรือผ่านคอนเทนต์โซเชียลมีเดีย ก็สามารถสร้างความน่าสนใจได้ไม่แพ้กลยุทธ์อื่น นอกจากนี้ สำหรับแบรนด์ไหนที่ทำ Podcast และวิดีโอคอนเทนต์ก็สามารถหยิบยกเรื่องราวสนุก ๆ ที่เข้ากับช่วงเทศกาลไปเล่าให้กับผู้ชมได้เช่นกัน   

🎃 ส่งข้อความที่ใช่ ในเวลาที่เหมาะสม เพราะการสื่อสารไปยังลูกค้าด้วยข้อความที่โดนใจ ในช่วงเวลาที่เหมาะสม คือกลยุทธ์การสร้างการรับรู้แบรนด์ขั้นพื้นฐาน ซึ่งในช่วงเทศกาล Halloween นั้น นักการตลาดสามารถออกแบบแคมเปญ หรือสร้างคอนเทนต์เพื่อส่งข้อความให้กับลูกค้าในหัวข้อที่น่าสนใจ เพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าเกิด Engagement ระหว่างแบรนด์ และการขายมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม เทศกาล Halloween นับเป็นอีกหนึ่งโอกาสที่แบรนด์สามารถสร้างแคมเปญสนุก ๆ เพื่อกระตุ้นยอดขายได้ไม่ยาก และหากคุณกำลังมองหาไอเดียดี ๆ อยู่ ก็อย่าลืมลองนำทริคเหล่านี้ไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับแบรนด์และลูกค้าของคุณกันนะคะ

💡และไม่ว่าจะเป็นการตลาดแบบไหน ADAY Marketing ก็สามารถช่วยคุณวางแผนทุกอย่างได้โดยไม่ต้องกังวล เพราะเรามีผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ในการทำงาน จุดเริ่มต้นก้าวสำคัญของคุณ…ให้เราดูแลที่ ADAY Marketing ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ www.www.adaymarketing.com

Aday Marketing LINE Connect

Follow the knowledge of Digital Marketing and technology at Aday Marketing

Recent Posts