เทรนด์ธุรกิจน่าจับตามอง ปี 2022-2023 รู้ก่อน รวยก่อน!

ตั้งแต่ปี 2020 ลากยาวมาจนถึงปี 2021 สถานการณ์ COVID-19 ทำให้หลายธุรกิจซบเซา และปิดให้บริการลงไป แต่ในปี 2022 – 2023 สถานการณ์ต่าง ๆ จะเริ่มกลับเข้าสู่สภาวะปกติมากขึ้น Aday Marketing จึงมี 5 กลุ่มธุรกิจที่น่าจับตามาฝากกันค่ะ เผื่อว่าใครจะเก็บไปเป็นไอเดียทางธุรกิจในอนาคตอันใกล้นี้ ไปดูกันเลย

1.ธุรกิจการแพทย์และความงาม ด้วยค่านิยมและกระแสสังคมในปัจจุบัน ทำให้เด็กรุ่นใหม่ให้ความสำคัญกับรูปร่างหน้าตามาเป็นอันดับต้น ๆ ดังนั้น ธุรกิจเกี่ยวกับการแพทย์และความงาม จึงเริ่มเข้ามามีบทบาทกับคนไทยมาก ๆ ถือเป็นธุรกิจมาแรง สามารถโกยเงินได้มหาศาล แต่ถึงแม้ว่าธุรกิจนี้จะทำรายได้ได้มาก แต่ก็เป็นช่วงที่คลินิกเสริมความงามเปิดตัวกันเยอะมากเช่นเดียวกัน จึงมีการแข่งขันในตลาดค่อนข้างสูงค่ะ

2.ธุรกิจประกันชีวิตและประกันสุขภาพ จากในช่วงสองปีที่มีการระบาดของ COVID-19 ส่งผลให้คนทำประกันจำนวนมาก และถึงแม้ว่าปัจจุบันสถานการณ์จะซาลงไปแต่หลายคนก็ยังมีความกังวลใจอยู่ดี ดังนั้นการทำประกันภัยและประกันสุขภาพเตรียมไว้ก็อุ่นใจได้ไม่น้อย 

3.โซเชียลมีเดีย และธุรกิจออนไลน์ ด้วยพฤติกรรมการบริโภคเปลี่ยนไป สังคมโซเชียลมีเดียจึงเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้น เกิดธุรกิจขายของผ่านช่องทางออนไลน์สร้างรายได้ให้แม่ค้าหน้าใหม่ได้แบบเป็นกอบเป็นกำ 

4.ยูทูบเบอร์และรีวิวสินค้า นอกจากธุรกิจขายของออนไลน์ที่กำลังเป็นเทรนด์ของคนรุ่นใหม่แล้ว การเป็นยูทูบเบอร์ก็เป็นอาชีพในฝัน ที่เด็กรุ่นใหม่หลายคนอยากทำ ซึ่งสามารถทำได้ทุกเพศทุกวัย ส่วนเรื่องรายได้ก็จะตามมาจากยอดวิวในแพลตฟอร์มต่าง ๆ ที่นำคลิปไปลงนั่นเอง ซึ่งหากใครที่จะมาสายรีวิวจริง ๆ คอนเทนต์ต้องดีตามไปด้วยจึงจะสามารถทำได้อย่างยาวนานและมั่นคงค่ะ

5.เวชภัณฑ์ยา และเครื่องมือแพทย์ เป็นผลมาจากช่วงการระบาดของ COVID-19 ที่ยาและเครื่องมือแพทย์เคยขาดแคลน และหายากอยู่ช่วงนึง แต่การทำธุรกิจนี้ก็มีข้อจำกัดอยู่ไม่น้อยค่ะ

อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญในการทำธุรกิจทุกประเภท คือ การทำการตลาดออนไลน์ที่จะช่วยให้ธุรกิจของเราเป็นที่รู้จัก และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่าย นอกจากนี้ การตลาดออนไลน์ยังสามารถตรวจสอบประสิทธิภาพและประเมินผลของการทำโฆษณาได้อย่างละเอียด สามารถนำข้อมูลออกมาใช้วิเคราะห์วางแผนเพื่อปรับปรุงธุรกิจให้ดียิ่งขึ้นไปได้ด้วย

💡และไม่ว่าจะเป็นการตลาดแบบไหน ADAY Marketing ก็สามารถช่วยคุณวางแผนทุกอย่างได้โดยไม่ต้องกังวล เพราะเรามีผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ในการทำงาน จุดเริ่มต้นก้าวสำคัญของคุณ…ให้เราดูแลที่ ADAY Marketing ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ www.www.adaymarketing.com

Aday Marketing LINE Connect

Follow the knowledge of Digital Marketing and technology at Aday Marketing

Recent Posts

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *