PDPA

จัดเต็มข้อควรรู้!! ผลกระทบและวิธีรับมือการทำ Facebook Ads หลังจากการอัพเดท iOS 14

           นักการตลาดออนไลน์หลายๆคน คงจะเคยชินกันแล้วกับการเปลี่ยนแปลงต่างๆของ Facebook ที่ส่งผลกระทบต่อการใช้งาน ซึ่งนี่เป็นอีกหนึ่งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่บนแพลตฟอร์มนี้ คือ การอัปเดตระบบปฏิบัติการ iOS 14 ของ Apple ที่ส่งผลกระทบกับผู้ใช้งาน Facebook Ads เป็นอย่างมาก เพราะ ไม่ใช่ว่าคนที่ไม่ได้ใช้ iOS จะไม่เกี่ยวข้อง  Facebook บางครั้งก็ทำการเปลี่ยนแปลงทุกระบบปฏิบัติการให้มีมาตรฐานเดียวกันทั้งหมด               วันนี้เราจะมาบอกทุกข้อที่คุณควรรู้ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง แล้วมีวิธีไหนบ้างที่เราจะรับมือกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่นี้ ไปดูกันเลย..   การอัปเดต iOS 14 ของ Apple เกี่ยวข้องอย่างไรกับ Facebook?             การอัปเดตระบบปฏิบัติการ iOS 14 ของ Apple ครั้งนี้มุ่งเน้นในเรื่อง Data Privacy ทำให้เราสามารถเลือกได้ว่าจะอนุญาตให้แอปพลิเคชันที่กำลังใช้งานอยู่นั้น ติดตามพฤติกรรมการใช้งานของคุณบนแอปพลิเคชันและเว็บไซต์อื่นๆ ได้หรือไม่ ซึ่งในการให้สิทธิ์ผู้ใช้งานเลือกนั้นส่งผลโดยตรงต่อการทำ Facebook Ads คือ ถ้ามีคนจำนวนมากไม่อนุญาตให้แอป Facebook …

จัดเต็มข้อควรรู้!! ผลกระทบและวิธีรับมือการทำ Facebook Ads หลังจากการอัพเดท iOS 14 Read More »

ทำความรู้จัก PDPA พรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล  แล้วธุรกิจต้องปรับตัวอย่างไร ?

                สวัสดีค่ะ ช่วงหลังๆมานี้ ทุกคนได้สังเกตไหมคะว่าเวลาที่เราเข้าเว็บไซต์ต่างๆ มักจะมีป็อบอัพเด้งขึ้นมาให้เรากดยินยอมหรืออนุญาตเพื่อให้เว็บไซต์สามารถเก็บข้อมูลการท่องเว็บไซต์ของเราได้ ทำไมอยู่ๆถึงได้มีข้อกำหนดต่างๆเพิ่มเข้ามา วันนี้ ADAY Marketing จะพาทุกๆคนไปหาคำตอบกันค่ะ ทำไมถึงมีข้อกำหนดเกี่ยวกับการท่องโลกดิจิตอลเพิ่มมากขึ้น ?                 ในยุคนี้สิ่งที่มีคุณค่าสำหรับธุรกิจสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ “ข้อมูล”เพราะข้อมูลเหล่านี้เป็นสิ่งที่สามารถต่อยอดธุรกิจเพื่อเข้าถึงและตอบโจทย์ผู้บริโภคได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งหลายๆ องค์กรก็รับรู้ถึงความสำคัญของ “ข้อมูล” ในจุดนี้จึงได้เริ่มมีการเก็บข้อมูลของลูกค้ารวมไปถึงข้อมูลผู้ใช้งานค่างๆ บนโลกออนไลน์มากขึ้น แต่ด้วยต้องยอมรับว่าตอนนี้ทุกคนล้วนหันมาสนใจและให้ความสำคัญกับความ Privacy กันมากขึ้น ดังนั้นเพื่อปกป้องสิทธิส่วนบุคคลและความปลอดภัยของผู้ใช้งาน จึงเกิดเป็น พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือ PDPA นั่นเอง ซึ่งก็มีผลให้วิธีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของทุกองค์กรต้องเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ทำความรู้จัก “พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือ PDPA”           …

ทำความรู้จัก PDPA พรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล  แล้วธุรกิจต้องปรับตัวอย่างไร ? Read More »