เทคนิคเพิ่มยอดขาย จัดโปรช่วงสงกรานต์อย่างไร? ให้ขายดีไม่มีตก!

🥰 สวัสดีค่ะทุกคน เราก็ยังคงอยู่กับธีมไอเดียการตลาดช่วงสงกรานต์เช่นเคยยย วันนี้ Aday Marketing ก็มีไอเดียเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับการทำการตลาดมาแชร์ให้เพื่อน ๆ สำหรับการนำไปปรับใช้เช่นกันค่ะ เพราะต้องยอมรับว่านี่เป็นโอกาสทองของแบรนด์ที่จะสามารถทำเงินจากการขายสินค้าตามเทศกาลได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ

1.สร้างกิมมิคให้เข้ากับเทศกาลสงกรานต์

เรามักจะเห็นแบรนด์ใหญ่ ๆ มักจะออกคอลเลกชั่นพิเศษมาในช่วงเทศกาลพิเศษต่าง ๆ สิ่งเหล่านี้สามารถนำมาประยุกต์ปรับเปลี่ยนให้เหมาะกับแบรนด์คุณได้ โดยอาจเริ่มจากการปรับเปลี่ยนรูปภาพแบรนเนอร์ หรือภาพโปรโมชัน ให้มีกลิ่นอายของเทศกาลสงกรานต์

2.แคมเปญเทศกาลสำคัญควรแยกออกจากแคมเปญโฆษณาปกติ

ถึงแม้ว่าจะเป็นเทศกาลสำคัญ แต่ควรแยกโปรโมทต่างหากไม่ควรนำมาแทนที่กัน แต่ก็ควรมีการจัดสรรงบประมาณเทไปยังฝั่งแคมเปญพิเศษมากกว่า วิธีง่าย ๆ ก็คือการตั้งโฆษณาโดยแยกแคมเปญ แล้วตั้งเวลาไว้ แคมเปญปกติก็จะดำเนินไปจนกว่าจะมีช่วงเทศกาลมาถึงนั่นเอง

3.มีช่วงเวลาของการจัดโปรโมชั่นชัดเจน

ช่วงเทศกาลสงกรานต์ หรือช่วงวันหยุดยาว สามารถจัดโปรลดกระหน่ำ ลดแลกแจกแถมเท่าไรก็ได้ สิ่งสำคัญคือมีช่วงเวลาที่แน่นอน เช่น 3 วัน 5 วัน และไม่ควรจัดขยายเวลาไปเรื่อย ๆ ก็จะยิ่งช่วยกระตุ้นการตัดสินใจซื้อของลูกค้าให้เร็วยิ่งขึ้น

4.นำสินค้าภายในร้านที่เข้ากับเทศกาลขึ้นมาโปรโมท หรือ จัดทำโปรโมชั่นสินค้าด้วยสินค้าที่สามารถนำไปใช้กับเทศกาลสงกรานต์ได้

หากอยู่ในช่วงสถานการณ์ปกติที่ไม่มีโควิด แบรนด์สามารถนำสินค้าที่ลูกค้าสามารถนำไปใช้ได้กับเทศกาลสงกรานต์มาเป็นของจูงใจให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าในครั้งนี้ได้ง่ายขึ้น เช่น หมวก เคสใส่มือถือกันน้ำ หรือของฝากญาติผู้ใหญ่ เป็นต้น

แต่ในช่วงนี้สามารถนำเรื่องของฤดูกาลมาดึงดูด เช่น ครีมกันแดด เครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่น แอปพลิชันเพื่อความบันเทิงขณะอยู่บ้าน หรือ การมีเวลาว่างช่วงหยุดยาวก็สามารถเข้าคลินิคดูแลตัวเองได้ เป็นต้น

นี่ก็นับเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะรักษาฐานลูกค้าเดิม และกระตุ้นให้ยอดขายของคุณเพิ่มมากขึ้น และถ้าหากใครยังไม่มีไอเดียว่าจะเพิ่มยอดขายของคุณได้อย่างไร Aday Marketing ยินดีให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด ด้วยผู้เชี่ยวชาญทางด้านการตลาดออนไลน์ของเรา สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ www.www.adaymarketing.com

Aday Marketing LINE Connect

Follow the knowledge of Digital Marketing and technology at Aday Marketing

Recent Posts