รู้หรือไม่? การตลาดคลินิกความงามไม่ยากอย่างที่คิด

ธุรกิจคลินิกความงาม เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีการแข่งขันสูง ทำให้หลายๆแบรนด์ต้องประโคมงบการตลาดเพื่อให้ชนะคู่แข่ง แต่รู้หรือไม่? ว่าจริงๆแล้ว งบโฆษณาไม่ได้เป็นสิ่งเดียวที่จะทำให้เราชนะคู่แข่ง แต่ต้องมาพร้อมการสร้างแบรนด์ที่น่าเชือถือและมีคุณภาพด้วย 

การทำการตลาดคลินิกเสริมความงาม มักไม่ง่ายเหมือนการทำการตลาดทั่วๆไป เพราะมีข้อจำกัดมากมายทั้งจาก ข้อกำหนดจาก สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา องค์การเภสัชกรรม และอื่นๆอีกมากมาย และยังมีข้อกำหนดจาก Facebook และ Instagram อีกเพียบ!

วันนี้ Aday Marketing ผู้ชำนาญเรื่องการทำการตลาดคลินิกความงามบนช่องทางออนไลน์ จึงรวบรวมสิ่งที่ควรทำ ควรมี ควรรู้มาให้ทุกท่านได้ชมกัน

 

  1. รู้ก่อนว่าลูกค้าคือใคร 

การทำความรู้จักกับกลุ่มเป้าหมายหรือลูกค้า จะทำให้เราสามารถทำการตลาดเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ โดยสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ข้อมูลพื้นฐาน พฤติกรรม ความสนใจ จากนั้นก็นำมาวางแผนการตลาด สำหรับสินค้าและบริการของคุณ

  1. รู้ก่อนว่าจุดเด่นคืออะไร

ในบรรดาคู่แข่งของคุณคงพูดได้เหมือนๆกันว่า การบริการของคลินิกคุณบริการด้วยใจ สะอาด ปลอดภัย แต่นั่นยังไม่ชัดเจน และดึงดูดลูกค้าได้มากพอ สิ่งที่คุณต้องรู้เลยคือ จุดเด่ง จุดขาย ความแตกต่างของคลินิกของคุณ และบริการยอดฮิตที่ลูกค้าพูดถถึงคุณมากที่สุด นำส่วนนั้นมาเป็นจุดขาย การสร้างแบรนด์สร้างคอนเทนต์ ก็จะทำให้คุณสามารถสร้างยอดขายได้เพิ่มขึ้น

  1. รู้ก่อนว่าโปรโมชั่นแบบไหนจะดึงดูดลูกค้าได้

  การทำการตลาด มักจะควบคู่ไปกับโปรโมชั่นด้วย แต่โปรโมชั่นแบบไหนล่ะ ถึงจะดี 

บางครั้งออกโปรโมชั่นไปแต่ไม่ได้รับกระแสตอบรับเท่าที่ควร อาจไม่เข้ากับสถานการณ์ หรือเข้าไม่ถึงกลุ่มเป้าหมาย คุณจึงควรวิเคราะห์กลุ่มเป้าหมายของคุณใหม่ และหาวิธีการที่จะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายเหล่านั้นได้ ซึ่งหลักการทำงานของ Aday Marketing เราจะคอยให้คำปรึกษา ให้คำแนะนำกับคลินิกอยู่เสมอ และคิดคอนเทนต์ที่จะดึงดูดลูกค้าได้มากที่สุด เช่น สถานการณ์โควิด 19 Aday Marketing ได้ใช้กลยุทธ์ล้อกับสถานการณ์ตั้งเป็นโปรโมชั่นที่ดึงดูดใจ คอยดูแล และหาแนวทางที่เหมาะสม เพื่อให้ตอบโจทย์ต่อความต้องการของแบรนด์ จนสามารถสร้างรายได้ในช่วงโควิด 19 ได้มากขึ้นกว่าเดิม

  1. รู้เทคนิคการทำคอนเทนต์ 

คอนเทนต์ที่ดีถือเป็นสิ่งที่จะดึงดูดลูกค้าได้มากที่สุด หลายๆคลินิกมักใช้ภาพรีวิวก่อนหลัง และคอนเทนต์ขายเป็นหลัก โดยไม่ได้ทำคอนเทนต์เพื่อสร้างมูลค่า สร้างแบรนด์อย่างแท้จริง ซึ่ง Aday Marketing สามารถสร้างมูลค่าให้แบรนด์เพิ่มมากขึ้นด้วยเทคนิคเฉพาะตัว 

 

  1. รู้การหลบเลี่ยงการตรวจจาก Facebook

สิ่งที่เพจความงาม ความสวยทั้งหลายต้องเจอ เลยคือการถูกปฎิเสธโฆษณาจาก Facebook เพราะกฏที่มากมาย ทั้งห้ามภาพลักษณะรีวิวก่อน-หลัง คำขายที่จะดึงดูด เช่น สวยทันทีใน 7 วัน, ลดน้ำหนัก, แขนขาใหญ่, การันตี เป็นต้น แต่ Aday Marketing มีเทคนิคดีๆที่ใช้หลบเหลี่ยงการตรวจจับ และลดอัตราการตรวจจับของ Facebook เพราะเราเป็น Facebook Partner ที่สามารถนำเพจกลับมาได้ แม้เพจถูกปิดจากการที่โฆษณาถูกปฎิเสธบ่อยครั้ง การทำคอนเทนต์ผ่านเราจึงเป็นเรื่องง่าย เพราะเราชำนาญ และมีเทคนิคเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

อ่านคำต้องห้ามบน Facebook คลิก

 

  1. อัพเดตข้อมูลอัลกอริธึมของเฟสบุ๊ค

นักการตลาดออนไลน์ โดยเฉพาะช่องทางเฟสบุ๊คควรจะอัพเดตอัลกอริธึมของเฟสบุ๊คตลอดเวลา เพราะจะมีการเปลี่ยนแปลงทุก 3 เดือน 6 เดือน ซึ่งการปรับปรุงแต่ละครั้ง เล่นเอาปวดหัวเลยทีเดียว…เช่น การเพิ่มคำต้องห้าม, การปรับเปลี่ยนการมองเห็น เป็นต้น ซึ่งหมดกังวลไปได้เลยถ้าให้ Aday Marketing เพราะเราเป็น Facebook Partner เราจึงได้ข้อมูลการอัพเดตก่อนใคร นั่นแปลว่า คุณจะได้เทคนิคการทำคอนเทนต์และโฆษณาที่ดี ก่อนคนอื่นๆนั่นเอง

 

  1. ควรจะมี Facebook & IG & Website

นอกจากช่องทาง Facebook แล้ว ควรจะมี Instagram และ Website เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้หลากหลายและครบวงจรมากขึ้น หากคุณยังไม่มี Website Aday Marketing มีบริการทำเว็บไซต์ เพื่อให้คุณเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ และทำโฆษณาบน Google เพื่อสร้างยอดขายได้ในอีกช่องทางหนึ่ง ซึ่งเราก็มีบริการทำ SEO และ Google Ads และ YouTube ด้วยเช่นกัน ตัวอย่างเว็บไซต์

  1. หาพาร์ทเนอร์ที่มีความชำนาญ

การหาพาร์ทเนอร์นอกจากจะช่วยให้คุณสร้างแบรนด์ สร้างการตลาดที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้แล้ว คุณยังประหยัดเวลาทั้งในการทำงาน และระยะเวลาการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อีกด้วย 

 

ซึ่ง Aday Marketing มีความชำนาญในการทำโฆษณาออนไลน์ให้กับคลินิกเสริมความงามหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นศัลยกรรม ฟิลเลอร์ งานผิว งานสกิน ทั่วประเทศไทย ทั่งในต่างจังหวัด หรือกรุงเทพฯ เราก็สามารถทำให้คุณบรรลุเป้าหมายไปพร้อมกับเราได้

 

จุดเริ่มต้นก้าวสำคัญของคุณ…ให้เราดูแลที่ Aday Marketing

 

https://www.www.adaymarketing.com/

 

#Adaymarketing #DigitalMarketingAgency

 

Aday Marketing LINE Connect

Follow the knowledge of Digital Marketing and technology at Aday Marketing

Recent Posts