มาแน่! 7 ไอเดียสร้างคอนเทนต์แจ้งเกิด บน TikTok

📱 TikTok แพลตฟอร์มวิดิโอสั้นที่ฮิตสุด ๆ ในช่วงนี้ จนทำให้แต่ละแบรนด์และธุรกิจต่างเข้ามาสร้างตัวตนและทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักมากขึ้นผ่านช่องทางนี้ แต่ TikTok ไม่เพียงเป็นแพลตฟอร์มที่แค่ถ่ายวิดิโอสั้น ๆ ลงไปแล้วก็จบเพียงเท่านั้น แต่ยังเป็นพื้นที่ให้เราได้สร้างสรรค์ สร้างตัวตน และใส่ความครีเอทีฟเข้าไปด้วย วันนี้ Aday Marketing มี 7 ไอเดียทำคอนเทนต์ความงามบน TikTok มาฝากกันค่ะ มาดูกันว่าเนื้อหาแบบไหนที่ทำแล้วจะปัง ไม่มีบ้ง!

หมวดวิตามิน & อาหารเสริม 💊

1.คอนเทนต์ประเภท How to เช่น การแชร์เคล็ดลับทานวิตามินอย่างไรให้ได้ผล? วิตามินของเราสามารถทานร่วมกับอะไรได้บ้าง? ซึ่งเนื้อหาเหล่านี้จะชวนให้คนหยุดดูเนื้อหาบนเพจได้นานขึ้น และดูไม่เป็นการขายของมากจนเกินไป

2.คอนเทนต์ประเภท Expert Talk ให้ผู้เชี่ยวชาญให้ความรู้ ยิ่งสินค้าที่เราต้องการจะนำเสนอเป็นสินค้าประเภทความสวยความงาม วิตามิน อาหารเสริมต่าง ๆ การมีผู้เชี่ยวชาญมาให้ความรู้ พูดถึงคุณสมบัติของสินค้า จะช่วยให้สินค้าดูน่าเชื่อถือ และน่าสนใจมากขึ้น

3.คอนเทนต์ประเภท Tips & Facts แจกความรู้ ที่เกี่ยวข้องกับสินค้าและบริการของคุณ เช่น เทคนิคการเลือกวิตามินหรืออาหารเสริมแต่ละช่วยวัย, ทริคการเลือกทานวิตามินให้เหมาะกับปัญหาผิว หรือสุขภาพ เป็นต้น 

4.คอนเทนต์ประเภท Challenge ท้าให้ลง , เล่นกิจกรรมกับชาเลนจ์ที่เป็นกระแส ทั้งจากเพลง หนัง ซีรีส์ หรือคนดัง จะช่วยให้กลุ่มลูกค้าได้มีส่วนร่วมกับแบรนด์มากขึ้น เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการสร้าง engagement และ brand awareness ได้ดี

หมวดสกินแคร์ ✨

5.คอนเทนต์ Promotion เพราะการที่แบรนด์มาไลฟ์ขายสินค้า พูดถึงโปรโมชั่น ส่วนลดต่าง ๆ จะยิ่งกระตุ้นให้ลูกค้าเกิดความสนใจ รู้สึกคุ้มค่าที่จะซื้อสินค้ามากขึ้น และหากสามารถหาวันไลฟ์ หรือจัดโปรโมชั่นในรูปแบบ 8 เดือน 8, 9 เดือน 9 ก็จะยิ่งให้เกิดความน่าติดตามมากขึ้น

6.คอนเทนต์ Product Review เช่น เปิดกรุสกินแคร์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน, Must have Items ที่ควรมีในครึ่งปีหลัง จะสามารถกระตุ้นให้ลูกค้าสามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ รู้สึกว่าเป็นเรื่องใกล้ตัว จับต้องได้

7.คอนเทนต์แนว Eco Trend เทรนด์ที่น่าจับตามอง ด้วยพฤติกรรมของผู้บริโภคในช่วงหลังที่หันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อมมากขึ้น และการที่แบรนด์มุ่งไปทำคอนเทนต์ด้านนี้ ผู้บริโภคจะรู้สึกว่า การที่เราซื้อสินค้า มันจะไม่สูญเปล่า สามารถเอาไปต่อยอดอะไรได้อีกมากมาย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ 7 ไอเดียคอนเทนต์ที่เรานำมาฝากกัน และสิ่งสำคัญที่อยากฝาก คือ ใน TikTok หากมีคลิปวิดีโอไหนที่ฮิตติดลมบนแล้ว อย่าทำให้การเข้าถึงจำนวนมากแบบนี้หายไป ซึ่งวิธีที่ทำได้ดีที่สุด ก็คือการสร้างสรรค์คอนเทนต์ใหม่ ๆ มาอัปลงเรื่อย ๆ อย่าหายไปจากช่องนาน ต้องมีการแอคทีฟสม่ำเสมอนะคะ

💡และไม่ว่าจะเป็นการตลาดแบบไหน ADAY Marketing ก็สามารถช่วยคุณวางแผนทุกอย่างได้โดยไม่ต้องกังวล เพราะเรามีผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ในการทำงาน จุดเริ่มต้นก้าวสำคัญของคุณ…ให้เราดูแลที่ ADAY Marketing ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ www.www.adaymarketing.com

Aday Marketing LINE Connect

Follow the knowledge of Digital Marketing and technology at Aday Marketing

Recent Posts