DIGITAL BLOG

AI Marketing สุดล้ำ ผู้ช่วยการตลาดอัจฉริยะ 2024

ทำความรู้จัก AI Marketing คืออะไร? ทำไม AI Marketing จะเป็นผู้ช่วยการตลาดอัจฉริยะในปี 2024 !! ปัจจุบันเรียกได้ว่าเป็นยุคก้าวเข้าสู่ AI เต็มตัว และเชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนได้เห็นและได้ใช้ AI กันบ้างแล้ว เพราะปัจจุบัน AI เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตของผู้คนมากขึ้น และยังสามารถเข้าถึงได้ง่ายกว่าเดิมผ่านแอปพลิเคชั่นต่างๆ อาทิ แอปเปลี่ยนรูปตัวเองเป็นรูปการ์ตูนหรือสาวเกาหลีที่เคยเป็นกระแสในช่วงที่ผ่านมา ทำให้ AI

Continue Reading

แจกคัมภีร์ การตลาดคลินิกความงามและข้อห้ามคลินิกความงามบนช่องทางออนไลน์ Facebook และช่องทางอื่นๆ 

แจกคัมภีร์ การตลาดคลินิกความงามและข้อห้ามคลินิกความงามบนช่องทางออนไลน์ Facebook และช่องทางอื่นๆ ปัญหาการยิงแอดโฆษณาไม่ผ่าน หรือโดนปิดเพจ คงเป็นปัญหาที่เหล่าคลินิกความงามได้พบเจอได้บ่อย หรือผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับรูปร่างและความงาม  ซึ่งปัจจุบันนี้ Facebook หรือที่รู้จักกันอีกชื่อว่า “Meta” ได้มีความเข้มงวดมากขึ้น ประจวบกับกฏหมายของประเทศไทยที่คุมเข้มเรื่องเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับการโฆษณาสถานพยาบาลและคลินิกความงามที่เข้มขึ้น ดังนั้นทางคลินิกจะต้องให้ความสำคัญทั้งใช้บนแคปชั่น ตัวภาพประกอบ หรืออาร์ตเวิร์ค (Artwork) ทั้งหมด เพื่อจะได้มั่นใจว่า ทำถูกกฏ และอยู่ใน Best Practice ของทั้ง

Continue Reading

 โปรโมท IG อย่างไรให้ปัง?

  โปรโมท IG อย่างไรให้ปัง? การโปรโมท Instagram คือการทำโฆษณาเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่มีแนวโน้มที่จะสนใจในสินค้า และบริการของเรา แต่การโปรโมทไอจีโดยให้ความสำคัญกับ “โพสต์โฆษณา” เพียงอย่างเดียว อาจไม่เพียงพอที่จะดึงดูดความสนใจให้ลูกค้าติดต่อเข้ามา หรือตัดสินใจทำการ Follow ได้ เนื่องจากโดยธรรมชาติแล้ว เมื่อโฆษณาน่าสนใจ คนมักจะคลิกเข้าไปเพื่อดูภาพ และเนื้อหาอื่นๆ เพิ่มเติมจากหน้า Instagram ของแบรนด์ ดังนั้น หากเนื้อหาบนหน้า Instagram ไม่น่าสนใจมากพอ

Continue Reading

รู้จักโฆษณา Tiktok ทั้ง 5 รูปแบบ มีอะไรบ้าง??

เชื่อว่าตอนนี้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หลายคน คงเริ่มทนไม่ไหวกับค่าโฆษณาที่สูงขึ้นทุกๆวันของ​ Facebook วันนี้ Aday Marketing ของเราก็ไม่พลาดอีกเช่นเคยที่จะรวบรวมเกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆ เกี่ยวกับทริคการทำการตลาดออนไลน์มาฝากกัน และวันนี้เราก็ขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ  แอปพลิเคชันแห่งวงการเต้น ที่ผลิตกระแสไวรอลออกมาอยู่สม่ำเสมอ แล้วคนทำธุรกิจแบบเรา จะใช้ช่องทางเหล่านี้สร้างรายได้ ยังไงได้บ้าง ไปดูกันเลย  ทุกคนรู้หรือไม่ว่าในช่วงที่ผ่านมา TikTok เป็น Platform ที่รวบรวมทุกความคิดสร้างสรรค์และการแสดงออกความเป็นตัวเองด้วยวิดีโอแนวตั้งขนาดสั้น  เติบโตสูงสุดในช่วง 2 ปีที่ผ่านมานี้  และก่อนที่เราจะพาไปดูว่าจะหาโอกาสจากแพลตฟอร์มนี้ยังไงได้บ้าง เราขอพาไปไขสูตรลับความสำเร็จของ

Continue Reading

ไขข้อสงสัยค่า CPC และ CPM คืออะไร? สำคัญอย่างไร​?  ทำไมเหล่านักการตลาดมือใหม่ ก่อนเริ่มทำการตลาดบน ​Google ต้องรู้!! 

ไขข้อสงสัยค่า CPC และ CPM คืออะไร? สำคัญอย่างไร​?  ทำไมเหล่านักการตลาดมือใหม่ ก่อนเริ่มทำการตลาดบน ​Google ต้องรู้!!    CPC ย่อมาจาก Cost Per Click   หรือต้นทุนต่อการที่ลูกค้าคลิกเข้าชมโฆษณาของเราใน 1 ครั้งนั้นเอง อาทิเช่น  หากลูกค้าคลิกโฆษณาของเรา ก็จะเกิดค่าใช้จ่ายขึ้น ในราคาที่กำหนดไว้ เช่น คลิกละ 1 

Continue Reading

ทำความรู้จัก LINE Ads Platform พร้อมขั้นตอนการทำฉบับง่ายๆ

ในช่วงที่การตลาดออนไลน์มีการแข่งขันรุนแรง การทำโฆษณาบนแพลตฟอร์มเดิมๆไม่ได้ง่ายอีกต่อไป จากโฆษณาเดิมๆที่สามารถสร้างนักธุรกิจเงินล้านได้ กับเป็นเรื่องธรรมดาที่ใครๆก็ทำได้ จึงทำให้นักธุรกิจ นักการตลาดหลายๆคนเริ่มมองหาช่องทางใหม่ๆในการทำโฆษณา หนึ่งในนั้น คือ LINE Ads Platform ที่กำลังมาแรงในวงการโฆษณา และแตกต่างจากการทำโฆษณาในแพลตฟอร์มเดิมๆ ทีทำเอาหลายๆคนสงสัยและอยากที่จะทำโฆษณาบนช่องทางนี้เป็น ADAY Marketing จึงรวบรวมข้อมูลที่จะต้องรู้ และขั้นตอนการทำมาให้แล้ว   LINE Ads Platform คืออะไร? LINE Ads

Continue Reading

Online Marketing Platform Bible 5 ช่องทาง การทำตลาดออนไลน์ เพิ่มยอดขายให้ธุรกิจ

📲 ในปัจจุบันการสร้างแบรนด์จำเป็นต้องมีกลยุทธ์ หรือการตลาดออนไลน์ (Online Marketing) เพื่อส่งเสริมธุรกิจให้เป็นที่สนใจ ให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าหรือบริการนั้น ๆ มากขึ้น ซึ่งการทำการตลาดออนไลน์ที่รู้จักกันทั่วไป ได้แก่ Facebook, TikTok, Instagram, Google และ YouTube เป็นต้น 👉 FACEBOOK / META Marketing การสร้างแบรนด์ สร้างยอดขายผ่านโฆษณาเฟซบุ๊ก

Continue Reading

20 Keyword Digital Marketing ที่ทุกคนควรรู้

วันนี้ อะเดย์ มาเกตติ้ง จะพาเพื่อนๆไปรู้จักกับ 20 Keyword  Digital Marketing ที่ทุกคนต้องรู้ ว่ามีอะไรกันบ้าง? ไปดูกันเลยย!!   ROAS (Return On Ads spent) เป็นหนึ่งในวิธีการประเมินว่าเมื่อใช้จ่ายเงินไปแล้ว ได้ผลตอบแทนกลับมาคุ้มค่าหรือไม่ เมื่อค่า ROAS สูงหมายถึง ใช้เงินลงทุนน้อย แต่ได้รับผลตอบแทนมาก ช่วยวัดผลประสิทธิภาพของแคมเปญ

Continue Reading

มัดรวม 5 ประโยชน์ ของ AI ในสายงานธุรกิจ

ในช่วงที่ผ่านมาเราคงได้เห็นเพื่อน ๆ หลายคนใน Social media ได้ใช้ AI เปลี่ยนรูปตัวเองไปเป็นรูปการ์ตูน สาวเกาหลี กันบ้างแหละ แต่เพื่อนรู้ไหมว่า สำหรับทางด้านผู้ประกอบการAI เป็นมากกว่าเทคโนโลยี เพราะมีขอบเขตกว้างขวางในการทำธุรกิจ ไม่ใช่แค่เรื่องการจัดการเกี่ยวกับข้อมูล เท่านั้น แต่มันคือหนึ่งในสิ่งที่จะพลิกโฉมการใช้ชีวิตของคนเรา ซึ่งอยู่ใกล้ตัวเรามากขึ้นเรื่อย ๆ โดยที่เราไม่รู้ตัว และวันนี้ทาง อะเดย์ มาเกตติ้ง จะพาไปดู 5

Continue Reading

7 Trends Instagram ของวัยรุ่น Gen Z 2023 ที่ธุรกิจควรรู้

ทุกวันนี้ platform social media ได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวัน โดยผู้คนสามารถแชร์เรื่องราวส่วนตัว ภาพถ่าย วิดีโอ และเนื้อหาต่าง ๆ ที่ทำให้คนอื่นรับรู้ว่าเรากำลังทำอะไร ที่ไหน กับใคร ทำให้มีการติดต่อสื่อสารที่ง่ายขึ้น และทำให้โลกใบนี้ดูเหมือนจะแคบลงทุกทีโดยที่เราไม่จำเป็นต้องออกไปเจอกันเลยด้วยซ้ำ โดยทาง Instagram Trend Report ได้เผยข้อมูล เกี่ยวกับเทรนด์ที่ผู้ใช้งาน Gen z ที่น่าสนใจในปี 2023

Continue Reading

รู้หรือไม่? ว่า Data analytics สำคัญกับธุรกิจยุคใหม่อย่างไร

วันนี้อะเดย์ มาเกตติ้ง จะพามารู้จักกับ Data analytics ว่ามีดีอย่างไรและทำไมธุรกิจยุคใหม่ถึงควรรู้   Data Analytics คืออะไร? คือ ทักษะการวิเคราะห์ข้อมูลต่าง ๆ เพื่อช่วยให้ธุรกิจสามารถบรรลุวัตถุประสงค์ เป็นการนำข้อมูลจากอดีต ปัจจุบัน มาวิเคราะห์ เพื่อที่จะเป็นประโยชน์ต่อการคาดการณ์ในอนาคต  เพื่อหาแนวโน้มของคำตอบ หรือจุดบอดที่ต้องแก้ไข ทั้งหมดนี้สามารถช่วยเพิ่มศักยภาพทางธุรกิจได้  นอกจากนี้ Data Analysis ในยุคปัจจุบัน

Continue Reading

4เหตุผล ทำไมลูกค้าชอบ online shopping

ปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้เลยว่าใครๆก็เริ่มหันมาซื้อของออนไลน์กันแล้ว โดยเฉพาะหลังจากช่วงวิกฤตการณ์โควิด คนไทยได้ติดพฤติกรรมการช้อปปิ้งออนไลน์มากขึ้น โดยวันเดอร์แมน ธอมสัน บอกว่าตลาดช็อปปิ้งออนไลน์ (E-Commerce) กำลังเป็นที่น่าสนใจมากๆในประเทศไทย หากธุรกิจศึกษาเทรนด์ตลาดออนไลน์เหล่านี้ จะช่วยให้สามารถมองอนาคตได้ชัด และกว้างไกลยิ่งขึ้น เห็นถึงโอกาสมากมาย ที่จะเกิดขึ้นกับตัวธุรกิจ ให้แบรนด์เดินหน้าวางแผนธุรกิจและการลงทุนได้อย่างรอบรู้เพื่อสร้างการเติบโตในระยะยาว   และวันนี้ Aday Marketing  จะพาไปดู 4 เหตุผล ที่ว่าทำไมผู้คนต่างสนใจในการช้อปปิ้งออนไลน์ มากกว่าซื้อของที่หน้าร้านทั้ง ๆที่หน้าร้านได้ทั้งเห็นตัวสินค้าและขนาดไซส์ที่ถูกต้อง เราไปดูกันเลย

Continue Reading

หากใครพบเห็นการแจ้งเตือนเหมือนรูปภาพนี้อย่าคลิกลิงก์ที่แนบมาด้วยเป็นอันขาด ระวังโดนไวรัส + แฮ็คไม่รู้ตัว!?⚠️

หากใครพบเห็นการแจ้งเตือนเหมือนรูปภาพนี้อย่าคลิกลิงก์ที่แนบมาด้วยเป็นอันขาด ระวังโดนไวรัส + แฮ็คไม่รู้ตัว!?⚠️ ปัจจุบันนี้รูปแบบการหลอกลวงมีหลากหลายรูปแบบมากๆในหลากหลายช่องทาง และใน Meta / Facebook เองก็เริ่มมีบัญชีเหล่านี้แฝงตัวเข้ามาในรูปแบบต่างๆ เช่น การแจ้งเตือนทางอีเมล หรือมีการแฝงตัวเป็นเพจ Facebook , Meta Official แล้วหลอกแบรนด์ต่างๆว่าทำผิดกฏให้คลิกลิ้งค์ แต่หากใครคลิกลิ้งค์ละก็ ก็โดนแฮ็คบัญชีไปได้เลย นอกจากจะมีการปลอมตัวเป็นเพจแล้ว ล่าสุดเหล่าบัญชีมิจฉาชีพต่างๆได้แฝงตัวมาเป็นลูกค้า แชทมาสอบถามเกี่ยวกับสินค้า หรือทำการสั่งซื้อ โดยไม่ส่งชื่อที่อยู่เป็นข้อความ

Continue Reading

เตือนภัย มิจฉาชีพรูปแบบใหม่บน Meta!หากเพจของคุณโดนแท็กแบบนี้ ห้ามกดอะไรทั้งนั้น!

เตือนภัย มิจฉาชีพรูปแบบใหม่บน Meta!หากเพจของคุณโดนแท็กแบบนี้ ห้ามกดอะไรทั้งนั้น!! ไม่งั้นโดนแฮ็คข้อมูล เนื่องจากช่วงนี้ SPAM และ มิจฉาชีพกำลังระบาด ในฝั่ง Meta เองก็ไม่แพ้กัน มีเพจที่แฝงตัวเป็น Meta Business Official เอย หรือจะเป็น Facebook Page Security เอย คอยแท็กแบรนด์ต่างๆโดยอ้างว่าเพจของคุณโดนแฮ็ค หรือ ทำผิดกฏ

Continue Reading

แจก!! Hashtag เกาะกระแสที่แบรนด์อาหารเสริมควรรู้บน #TikTok ลองก่อน เป็นไวรัลก่อน

เมื่อ #Hashtag กลายเป็นอีกปัจจัยที่ชาว TikToker ต้องตามเทรนด์ให้ทัน เพราะจะช่วยเพิ่มการมองเห็นคลิป และช่วยให้อัลกอริทึมดันมากขึ้น นอกเหนือจากการทำคอนเท้นท์ที่น่าสนใจ แต่สิ่งที่ทำให้คนจะเสริ์ชเราเจอ ก็คือการรวมแหล่งผลงานของเราให้ถูกคอมมูนิตี้ นั่นก็คือการใส่แฮชแท็กเพื่อให้ชาว TikToker เสิร์ชเจอนั่นเอง วันนี้ Aday Marketing แจก!! Hashtag เกาะกระแสที่แบรนด์อาหารเสริมควรรู้บน #TikTok ลองก่อน เป็นไวรัลก่อน จะมีอะไรบ้างไปดูกัน!

Continue Reading

แจก 9 Hashtag ที่สายสกินแคร์ต้องรู้เพื่อลดการปิดกั้นใน #TikTok ถ้าไม่อยากโดนปิดกั้น ลองเอาไปใช้!

Aday Marketing แจก 9 Hashtag ที่สายสกินแคร์ต้องรู้เพื่อลดการปิดกั้นใน #TikTok ถ้าไม่อยากโดนปิดกั้น ลองเอาไปใช้!! 😘 สำหรับสายบิวตี้บล็อกเกอร์ หรือคนรักสกินแคร์จะพลาดการใส่แฮชแท็กเหล่านี้ไม่ได้เลย เพราะมีคนรีวิวเครื่องสำอาง และสกินแคร์แทบจะทุกแบรนด์อยู่ในนั้นแล้ว นอกจากนี้แบรนด์ยังสามารถใช้แฮชแท็กเหล่านี้โปรโมตสินค้าของตัวเองได้ด้วยนะ จาก Hashtag เหล่านี้แสดงให้เห็นว่า TikTok ได้ครองใจผู้ใช้โซเชียลทั้งหลายไปแล้วเพราะมีจำนวนการวิวที่สูง นอกจากนี้หากแบรนด์หรือเหล่า creatorรู้จักอัปคลิปอย่างสม่ำเสมอ และสร้างตัวตนให้เป็นภาพจำบน TikTok มากพอ

Continue Reading

สรุป 10 เทรนด์ Tiktok ที่ได้จากงาน TikTokVerse 2023

สรุป 10 เทรนด์ Tiktok ที่ได้จากงาน TikTokVerse 2023 โดยจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ในวันที่ 27 พ.ค. 66 ที่ผ่านมา ภายใต้ธีมงานที่ชื่อว่า “The business of being a TikTok KOL สร้างรายได้ Drive ธุรกิจ

Continue Reading

ทำความรู้จัก Prompt Engineer อาชีพใหม่ที่กำลังมาแรง

Aday Marketing พาทำความรู้จัก อาชีพใหม่ที่กำลังมาแรง!… “Prompt Engineer” Prompt คืออะไร? คือคำสั่งที่ใช้ในการสั่งการ AI ให้ทำตามที่ต้องการ โดยอาจจะมีรูปแบบในการเขียน เพื่อให้ AI สามารถเข้าใจสิ่งที่เราต้องการสื่อสารได้   แล้ว Prompt Engineer คืออะไร? ผู้ที่เข้าใจระบบสื่อสาร การทำงานของภาษา AI ผ่านคำสั่งที่ป้อนเข้าไป (prompt)

Continue Reading

พาทำความรู้จัก Generative Ai สุดล้ำ ที่ชื่อว่า “Chat GPT”

วันนี้อะเดย์ มาเก็ตติ้ง ขอพาทุกคนมารู้จัก Generative Ai ตัวใหม่! ที่จะทำให้คุณร้องว้าวว นั่นก็คือ… “Chat GPT“   Chat GPT คืออะไร? คือ Ai Chatbot ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถตอบสนองต่อคำสั่งหรือคำถามได้หลากหลาย และดูเป็นธรรมชาติ พัฒนาโดยบริษัท Open AI  Chat GPT ทำอะไรได้บ้าง? สามารถในการสนทนากับมนุษย์

Continue Reading

ROI และ ROAS คืออะไร? คำนวณอย่างไร? และแบบไหนถึงเรียกว่า ”ดี”?

ROI และ ROAS คืออะไร? คำนวณอย่างไร? และแบบไหนถึงเรียกว่า ”ดี”? ปฏิเสธไม่ได้ว่าการตลาดออนไลน์ในปัจจุบันมีความสำคัญมากกับธุรกิจแทบจะทุกประเภทเลยก็ว่าได้ และแน่นอนว่าธุรกิจย่อมมีการลงทุน และการหาคำตอบของการลงทุนโฆษณานั้น มีความประสบความสำเร็จดีหรือไม่ หรือมีประสิทธิภาพแค่ไหน จึงจำเป็นต้องมีการวิเคราะห์และวัดผล  Aday Marketing จะมาแนะนำเครื่องมือชี้วัดผลลัพธ์ในการลงทุนง่ายๆ 2 ตัวด้วยกัน นั่นคือ ROI และ ROAS พร้อมสูตรในการคำนวณ อย่างไร?  แล้วทั้ง

Continue Reading

เจาะลึก “Customer Insight” ในแต่ละGen พาธุรกิจประสบความสำเร็จผ่านการเข้

เจาะลึก “Customer Insight” ในแต่ละ Generation เพื่อพาธุรกิจประสบความสำเร็จผ่านการเข้าใจพฤติกรรมของผู้บริโภค การศึกษาพฤติกรรมของผู้บริโภค คือ การรวบรวมข้อมูลเพื่อการศึกษาพฤติกรรม การกระทำหรือกระบวนการตัดสินใจของผู้ที่ซื้อสินค้าและบริการ ข้อมูลส่วนนี้สำคัญและมีประโยชน์มากสำหรับผู้ประกอบการ เพราะจะทำให้รู้ Insight ของลูกค้า ช่วยให้แบรนด์เข้าใจความคาดหวังของผู้บริโภค ยิ่งรู้พฤติกรรมของผู้บริโภคมากเท่าไร ก็จะยิ่งเจาะกลุ่มลูกค้าได้มากเท่านั้น ลูกค้าแต่ละกลุ่มไม่เหมือนกัน ต่างคนต่างมีความต้องการที่แตกต่างกันไป ดังนั้นเราต้องศึกษาฐานลูกค้าเพื่อให้เข้าถึงการกำหนดกลุ่มเป้าหมาย ในความจริง พฤติกรรมของผู้บริโภคมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เกิดจากปัจจัยหลายอย่าง เช่น ปัจจัยทางเศรษฐกิจสังคม

Continue Reading

8 คีย์เวิร์ด ที่มีการค้นหามากที่สุด ในช่วงเทศกาลตรุษจีน

วันตรุษจีน ถือเป็นวันที่สำคัญ เปรียบได้ว่าเป็นวันขึ้นปีใหม่ของจีน ผู้ที่มีเชื้อสายจีนทั่วโลกค่อนข้างให้ความสำคัญกับวันนี้เป็นอย่างมาก หนึ่งในนั้นคือประเทศไทย เป็นประเทศที่มีคนไทยเชื้อสายจีนอยู่มาก ดังนั้นทุกคนจะเห็นว่าเทศกาลนี้ผู้คนจะออกมาจับจ่ายใช้สอยกันครึกครื้นอยู่ไม่น้อย    ตอนนี้เทศกาลก็ใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว Aday Marketing อยากจะมาแชร์ “8 คีย์เวิร์ดที่มีการค้นหามากที่สุด ในช่วงเทศกาลตรุษจีน “ หากคุณเป็นเจ้าของกิจการหรือทำธุรกิจใดๆ ในช่วงนี้นับว่าเป็นโอกาสดีที่เจ้าของแบรนด์ต่างๆจะหาโอกาส เพิ่มการมองเห็นของแบรนด์ (Brand Awareness) ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น รวมถึงการสร้างความสัมพันธ์กับฐานลูกค้าเดิมที่มีอยู่แล้ว การทำกลยุทธ์รูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการจัดกิจกรรมเพื่อเพิ่มการมองเห็น

Continue Reading

TikTok ปล่อยฟีเจอร์สุดล้ำ สร้างเทรนด์ TikTok LIVE ต้อนรับกระแสความนิยมการไลฟ์สด

แพลตฟอร์มวิดีโอสั้น TikTok มาพร้อมกับการจุดประกายความสร้างสรรค์และมอบความสุขให้กับผู้คน ต่อยอดกระแสความนิยมไลฟ์สด สร้างเทรนด์ TikTok LIVE มุ่งยกระดับประสบการณ์แพลตฟอร์มให้ผู้ใช้ไปอีกขั้น พร้อมเปิดตัวฟีเจอร์ LIVE Match ซึ่งเป็นการแข่งขันที่ครีเอเตอร์สามารถใช้ฟังก์ชั่น Co-Host เพื่อให้ผู้ชมส่งของขวัญให้กับครีเอเตอร์แต่ละคนที่ร่วมไลฟ์ได้, Multi-Guest ที่เปิดให้ผู้ใช้สามารถชวนเพื่อนมาร่วมไลฟ์พร้อมกันได้สูงสุดรวม 3 คน และ LIVE Countdown Sticker ที่จะแสดงเวลานับถอยหลังก่อนเริ่มไลฟ์   Live

Continue Reading

TikTok LIVE สร้างปรากฏการณ์แบบใหม่! สั่นสะเทือนทุกวงการทั่วโลก

ในยุคนี้ไม่มีใครไม่รู้จักแพลตฟอร์มวิดีโอสั้นชั้นนำระดับโลกอย่าง tiktok ที่สร้างปรากฏการณ์ไวรัลระดับโลกมาแล้วมากมาย โดยกลยุทธ์สำคัญของ TikTok คือ การพัฒนาประสบการณ์แพลตฟอร์มให้กับผู้ใช้อย่างต่อเนื่อง ไฮไลท์สำคัญตอนนี้ที่ต้องพูดถึงเลยคือ TikTok Live ที่เข้ามาช่วยยกระดับประสบการณ์การรับชมคอนเทนท์บน TikTok สู่ Interactive Communication หรือ การสื่อสารที่สร้างการมีส่วนร่วมแบบเรียลไทม์ระหว่างผู้สร้างสรรค์และผู้รับชมคอนเทนท์    TikTok LIVE ได้สร้างเทรนด์ใหม่ๆ ให้กับทุกวงการทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นดนตรี, แฟชั่น, วัฒนธรรม และกีฬา

Continue Reading

Trick 🎃R Treat ทริคการทำแคมเปญการตลาดช่วง Halloween 👻

😈🥳 เทศกาลปล่อยผีสุดหลอนปนแฮปปี้อย่าง ‘วันฮาโลวีน’ ก็ได้วนกลับมาอีกครั้ง เรียกได้ว่าเป็นวันที่ใครหลายคนรอคอย เพราะจะได้ทำกิจกรรมสนุก ๆ แต่งตัวคอสเพลย์เก๋ ๆ ช้อปปิ้งสินค้าลดราคา หรือแม้แต่ตกแต่งสถานที่ให้เข้ากับบรรยากาศ ทั้งนี้ จึงเป็นหน้าที่ของหลาย ๆ แบรนด์ ที่ต้องงัดกลยุทธ์ในการนำเสนอแคมเปญการตลาดให้เข้ากับเทรนด์ เพื่อสร้างความแปลกใหม่ให้กับลูกค้า และสามารถเอาชนะคู่แข่งด้วยไอเดียที่ทำให้ลูกค้าเห็นเป็นต้องซื้อ! วันนี้ Aday Marketing จึงมีทริคในการทำแคมเปญการตลาดต้อนรับเทศกาล Halloween มาฝากกันค่ะ รับรองว่าปังจริง

Continue Reading

เทรนด์ธุรกิจน่าจับตามอง ปี 2022-2023 รู้ก่อน รวยก่อน!

ตั้งแต่ปี 2020 ลากยาวมาจนถึงปี 2021 สถานการณ์ COVID-19 ทำให้หลายธุรกิจซบเซา และปิดให้บริการลงไป แต่ในปี 2022 – 2023 สถานการณ์ต่าง ๆ จะเริ่มกลับเข้าสู่สภาวะปกติมากขึ้น Aday Marketing จึงมี 5 กลุ่มธุรกิจที่น่าจับตามาฝากกันค่ะ เผื่อว่าใครจะเก็บไปเป็นไอเดียทางธุรกิจในอนาคตอันใกล้นี้ ไปดูกันเลย 1.ธุรกิจการแพทย์และความงาม ด้วยค่านิยมและกระแสสังคมในปัจจุบัน ทำให้เด็กรุ่นใหม่ให้ความสำคัญกับรูปร่างหน้าตามาเป็นอันดับต้น

Continue Reading

7 COLOR TRENDS 2023 เลือกสีโทนไหน ให้การตลาดปัง!

🤔 สรุปเทรนด์สีปี 2023 หรือ 7 Color Trends มาดูกันเลยว่า เทรนด์การใช้สีของผู้คน สินค้า และแบรนด์ต่าง ๆ น่าจะไปในทิศทางไหน? และแต่ละสีมี Insight มาจากอะไรกันบ้างค่ะ 💛 Elfin Yellow สีเหลืองอ่อน [ค่าสี Pantone 11-0620 TCX] ให้ความรู้สึกอ่อนโยนแบบออร์แกนิก

Continue Reading

7 ไอเดียกระตุ้นยอดขายให้ปัง! ช่วง Double Day

🛒 Double Day กลยุทธ์ Shopping Online ที่มีทุกเดือน นอกจากจะเป็นวันที่ผู้บริโภคตั้งตารอคอย ยังเป็นวันที่เหล่านักการตลาดและแบรนด์รอคอยเช่นกัน เพราะเป็นวันที่จะทำให้มีโอกาสสร้างยอดขาย ทำกำไรได้เป็นกอบเป็นกำ วันนี้ Aday Marketing จึงมี 7 ไอเดียกระตุ้นยอดขายให้ปัง! ช่วง Double Day มาฝากกันค่ะ 💘 FLASH DEAL การลดราคาสินค้าโดยมีเงื่อนไขเวลามากำหนด

Continue Reading

Instagram Reel Ads โฆษณายังไงให้ปัง!

จากที่อินสตาแกรมได้เปิดตัว Reels Ads อย่างเป็นทางการ เพื่อให้แบรนด์สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายผ่านคลิปวิดีโอ Reels ได้มากขึ้น และยังช่วยให้แบรนด์สามารถสร้างสรรค์คอนเทนต์ได้หลากหลายรูปแบบให้ดูน่าสนใจมากขึ้นอีกด้วย นอกจากเป็นการเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น การใช้ Reels Ads เข้ามาช่วยยังอาจเปลี่ยนจากผู้ใช้อินสตาแกรมให้กลายมาเป็นผู้ติดตาม และเปลี่ยนจากผู้ติดตามให้กลายเป็นลูกค้าได้ก็ได้อีกด้วย Reels Ads จะแสดงท่ามกลางคอนเทนต์ของ Reels ที่ได้รับความนิยม ในที่นี้รวมทั้งแท็บ Reels, Reels story, Reels ในหน้าค้นหาหากผู้ใช้งานไม่ได้สนใจในโฆษณาก็สามารถเลือกที่จะเลื่อนผ่านได้เช่นกัน

Continue Reading

ทำคอนเทนต์ยังไงให้ไวรัล? แจก 8 Idea #Hashtag ติดเทรนด์ใน TikTok

🥳 ถ้าพูดถึงแพลตฟอร์ม TikTok หลายคนคงนึกถึงวิดิโอสั้น ๆ ประเภทคลิปเต้น คลิปตลก หรือพาโรดี้ต่าง ๆ แต่ถ้าได้เข้าไปสำรวจจริง ๆ ก็จะพบว่ามีคอนเทนต์ที่หลากหลาย และยังเป็นแหล่งรวมผู้ใช้ที่หลากหลายกลุ่มอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นความสวยความงาม ไลฟ์สไตล์ สุขภาพ อาหาร และอีกมากมาย ทั้งนี้ ครีเอเตอร์มือใหม่ ก็สามารถสร้างสรรค์แรงบันดาลใจ และมอบความสุขให้กับผู้คนผ่านการนำเสนอคอนเทนต์ และ Hashtag Challenge

Continue Reading