7 ไอเดียกระตุ้นยอดขายให้ปัง! ช่วง Double Day

🛒 Double Day กลยุทธ์ Shopping Online ที่มีทุกเดือน นอกจากจะเป็นวันที่ผู้บริโภคตั้งตารอคอย ยังเป็นวันที่เหล่านักการตลาดและแบรนด์รอคอยเช่นกัน เพราะเป็นวันที่จะทำให้มีโอกาสสร้างยอดขาย ทำกำไรได้เป็นกอบเป็นกำ วันนี้ Aday Marketing จึงมี 7 ไอเดียกระตุ้นยอดขายให้ปัง! ช่วง Double Day มาฝากกันค่ะ

💘 FLASH DEAL การลดราคาสินค้าโดยมีเงื่อนไขเวลามากำหนด สร้างความเร่งด่วนไปพร้อม ๆ กับการตั้งราคาสินค้าให้ดูน่าตำน่าซื้อ จะยิ่งช่วยกระตุ้นให้ผู้บริโภคตัดสินใจซื้อได้ง่ายมากขึ้น

💘 BUY ONE GET ONE ซึ่งไม่จำเป็นว่าต้องเป็นสินค้าอุปโภคบริโภคอย่างเดียว เพราะสินค้าอื่น ๆ เช่น สินค้าจำพวกเสื้อผ้า เครื่องประดับ ก็สามารถใช้กลยุทธ์นี้ได้เช่นกัน ซึ่งคีย์สำคัญของกลยุทธ์นี้ คือ ต้องบอกลูกค้าให้ชัดเจนว่า เราจะคิดเงินชิ้นที่แพงที่สุดระหว่างของ 2 ชิ้นนั่นเอง

💘 AWARENESS สร้างการรับรู้ ทำให้ผู้บริโภคเห็นสินค้าบ่อย ๆ โดยการที่แบรนด์ หรือนักการตลาดควรมีการจัดทำคอนเทนต์ล่วงหน้าเพื่อบอกผู้บริโภคว่ากำลังจะมีโปรโมชัน หรือใช้ Influencer ในการช่วยกระจายข่าวตามแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ เพื่อสร้างการรับรู้ รวมทั้งการซื้อโฆษณาก็ช่วยได้เช่นกัน

💘 FREE DELIVERY เพราะค่าจัดส่งถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่มีผลกับนักช็อปออนไลน์ ถ้าค่าส่งแพงเกินไป ลูกค้าอาจเลือกที่จะไม่ซื้อไปเลย ดังนั้น การทำโปรฯ ฟรีค่าส่งจึงนับว่าเป็นโปรโมชั่นที่ดึงดูดใจ 

💘 % OFF ถือเป็นโปรโมชั่นที่สามารถทำได้เรื่อย ๆ ตามฤดูกาล แบรนด์สามารถดีไซน์โปรโมชั่นให้ลดราคาเป็น % ได้หลากหลายรูปแบบ จะช่วยส่งเสริมการขายที่ดึงดูดผู้ซื้อให้มาสนใจสินค้าได้ เช่น สินค้าราคา 2300 บาท ลดทันที 10% กับสินค้าราคา 2300 ลดทันที 230 บาท จะเห็นได้ว่าการใช้ส่วนลดเป็น % ดูน่าดึงดูดใจกว่า ให้ความรู้สึกคุ้มค่ามากกว่า เป็นต้น

💘 REDEEM YOUR POINTS การทำโปรโมชั่นในรูปแบบนี้อาจไม่ใช่การทำเพื่อให้มียอดขายถล่มทลายในระยะเวลาสั้น ๆ แต่เป็นการทำเพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าที่มาใช้บริการ อยากกลับมาใช้บริการซ้ำ เพื่อรักษาสิทธิ์ของตัวเอง และเมื่อลูกค้ากลับมาใช้บริการซ้ำ ผู้ขายก็ต้องรักษามาตรฐานการให้บริการ หรือคุณภาพของสินค้าให้คงที่ เพื่อทำให้ลูกค้ารู้สึกติดใจ และอยากภักดีกับแบรนด์ของเราในที่สุด 

💘 REGISTER TO GET STUFF เป็นวิธีที่ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ High Involvement Purchase อย่างธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มักจะใช้กัน เช่น ลงชื่อเข้าเยี่ยมชมโครงการวันนี้ รับส่วนลดไปเลย หรือรับของสมนาคุณฟรีที่สำนักงานขาย เรียกว่าเป็นการพยายามสร้าง Lead Generation เพื่อนำข้อมูลไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับการขายนั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก https://noria.co.th/th/sale-promotion-ideas/

💡สุดท้ายแล้ว การที่จะเข้าไปยืนหนึ่งเป็นแบรนด์ที่ผู้บริโภคสนใจในวันที่แข่งขันสูงขนาดนี้ได้ ก็เป็นสิ่งที่แบรนด์และนักการตลาดต้องวางแผนและสร้างกลยุทธ์ที่ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมาย ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการตลาดแบบไหน ADAY Marketing ก็สามารถช่วยคุณวางแผนทุกอย่างได้โดยไม่ต้องกังวล เพราะเรามีผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ในการทำงาน จุดเริ่มต้นก้าวสำคัญของคุณ…ให้เราดูแลที่ ADAY Marketing ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ www.www.adaymarketing.com

Aday Marketing LINE Connect

Follow the knowledge of Digital Marketing and technology at Aday Marketing

Recent Posts

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *