7 COLOR TRENDS 2023 เลือกสีโทนไหน ให้การตลาดปัง!

🤔 สรุปเทรนด์สีปี 2023 หรือ 7 Color Trends มาดูกันเลยว่า เทรนด์การใช้สีของผู้คน สินค้า และแบรนด์ต่าง ๆ น่าจะไปในทิศทางไหน? และแต่ละสีมี Insight มาจากอะไรกันบ้างค่ะ

💛 Elfin Yellow สีเหลืองอ่อน [ค่าสี Pantone 11-0620 TCX] ให้ความรู้สึกอ่อนโยนแบบออร์แกนิก ทำให้รู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติมากขึ้น เป็นหนึ่งในสีที่ทำให้รู้สึกว่าเรากำลังมุ่งหน้าไปสู่อนาคตที่ดีกว่า 

🧡 Golden Apricot สีส้มแอปริคอต [ค่าสี Pantone 14-1041 TCX] เทรนด์สีนี้จะทำให้คนรู้สึกตื่นตัวและสดชื่นมากขึ้น เปรียบได้กับแสงแดดอ่อน ๆ ในวันที่กำลังจะเกิดเรื่องดี ๆ ขึ้น นอกจากนี้ ยังเป็นสีที่กระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ อิสระที่จะค้นหาตัวเอง

💚 Lime Green สีเขียวมะนาว สีเขียวเรืองแสง หรือสีเขียวนีออน [ค่าสี Pantone 14-0452 TCX] บ่งบอกถึงความตื่นตัวตลอดเวลา และยังถูกนำไปใช้กับความหลากหลายทางเพศและชาติพันธุ์ มักถูกนำไปผลิตเป็นสินค้าแฟชั่นแบบ Unisex และถูกนำไปใช้ในวงการ Digital Creator มากมาย นอกจากนี้ยังเป็นสีที่นำมาเชื่อมโยงระหว่างดิจิทัลและธรรมชาติที่ถูกจริตกลุ่ม Gen Z ได้ดี ไม่ว่าจะปรับเฉดให้เข้มก็ดูสดใส จะปรับเฉดให้อ่อนก็ดูเป็นธรรมชาติได้

💙 Deep Lake สีเขียวอมฟ้า [ค่าสี Pantone 18-4834 TCX] ให้ความรู้สึกของทองแดงที่ถูกกัดกร่อน แต่ก็สะท้อนถึงความสวยงามที่ผ่านอายุการใช้งาน เทรนด์สีเขียวอมฟ้า 2023 ยังถูกใช้เป็นตัวแทนของธรรมชาติยุคใหม่ คล้ายสีเขียวของสาหร่ายทะเล เป็นสีของวัสดุในอนาคต สีของพลังงานสะอาด วัสดุทดแทนจากพืช เป็นต้น

❤️ Scarlet Sage สีแดงก่ำ [ค่าสี Pantone 19-1559 TCX] เป็นเฉดสีแดงที่ถูกยกมาต่อยอดจากปี 2022 ให้ความรู้สึกกระตุ้นอารมณ์ กระตุ้นแรงบันดาลใจ มักถูกนำไปใช้กับการออกแบบสถาปัตยกรรมทั้งภายในและภายนอก

💜 Phlox สีม่วงเข้ม [ค่าสี Pantone 19-2820 TCX] ในยุค Metaverse มักนิยมนำมาใช้มากขึ้น ถูกนำไปต่อยอดกับผลงาน Digital Art หรือ NFT และมักถูกนำมาใช้เชื่อมโยงความรู้สึกระหว่างโลกดิจิทัลกับจิตวิญญาณ นำไปสู่การสร้างสรรค์ผลงานศิลปะรู้แบบใหม่

🖤 Moonless Night สีดำเทา [ค่าสี Pantone 19-4203 TCX] สะท้อนถึงการใส่ใจในประเด็นทางสังคมของผู้คน ที่เรียกร้องจากแบรนด์ให้เป็นบริษัทที่ดีขึ้น นอกจากนี้ สีดำยังถูกนำไปใช้อ้างอิงกับเรื่อง Sex กับแคมเปญ Sex Never Gets Old เพื่อบอกให้รู้ว่าเซ็กส์ไม่ใช่แค่เรื่องของหนุ่มสาว ไม่ได้หมายถึงเฉพาะเพศหญิงกับชายเท่านั้น แต่ยังหมายถึงความหลากหลายทางเพศที่เกิดขึ้นในยุคปัจจุบัน 

นี่คือทั้งหมดของ 7 สีหลัก ในเทรนด์สีโลกปี 2023 ส่วนแบรนด์หรือนักการตลาดที่คิดจะออกสินค้าหรือบริการใหม่ ก็สามารถนำเฉดสีเหล่านี้ไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับธุรกิจของตัวเองดูกันนะคะ

💡และไม่ว่าจะเป็นการตลาดแบบไหน ADAY Marketing ก็สามารถช่วยคุณวางแผนทุกอย่างได้โดยไม่ต้องกังวล เพราะเรามีผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ในการทำงาน จุดเริ่มต้นก้าวสำคัญของคุณ…ให้เราดูแลที่ ADAY Marketing ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ www.www.adaymarketing.com

Aday Marketing LINE Connect

Follow the knowledge of Digital Marketing and technology at Aday Marketing

Recent Posts

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *